Chè Mủ Trôm Hạt É

 

Thức uống thanh nhiệt, giải khát mùa hè. Nhưng nghe nói phụ nữ có thai và cho con bú, người đang dùng thuốc không nên uống.

Nguyên Liệu

  1. 3 cục mủ trôm cỡ 15gr

  2. 1 muỗng canh hạt é

  3. 120-150 gr đường thốt nốt loại nhạt màu

  4. 3 lá dứa

  5. 1 lít nước

Cách Làm

  1. Mủ trôm ngâm nước 12-14 tiếng cho nở hết (Châm đầy nước bỏ tủ lạnh cho khỏi hư). Lọc hết nước dư.


  2. Hạt é ngâm nước lọc cho nở. Có thể tạo màu bằng cách lọc bỏ nước, trộn cùng ít siro.


  3. Nước + đường + lá nếp đun tan. Bỏ lá. Lọc cặn. Để nước nguội.


  4. Múc mủ trôm, hạt é, thả ít dâu tây thái nhỏ. Châm nước đường, thả đá.


  5. Mủ trôm đã ngâm có thể bỏ hộp kín, bảo quản tủ lạnh 2-3 ngày.


 

Chè Mủ Trôm Hạt É

Nguồn: st