Chè bột sắn dây

Chè bột sắn dây

Theo mình thì món này thì cũng đơn giản lắm, chỉ tốn chút công sức thôi.Món chè này rất hợp với các bà bầu trước và sau khi sinh em bé. Các ông bố cũng nên chu đáo bỏ ra 1 khoảng thời gian để chăm sóc các bà mẹ.

Chè nhãn bọc sen tươi

Chè nhãn bọc sen tươi

Thời tiết Sài Gòn tháng tư, là tháng nắng và nóng nhất trong năm, cả nhà mình mọi người đều mệt. Mình chợt nhớ đến món chè. Nhãn và sen tươi, món chè này mát và rất bổ dưỡng. Chè nhãn khá là dễ làm, nhưng hơi tốn thời gian chút thôi.

Chè hạt sen đậu đen

Chè hạt sen đậu đen

Ở Việt nam ai cũng biết ăn các món sen và những tác dụng không ngờ của hạt sen đới với làn da phái đẹp. Dân gian có câu: ăn ngon ngủ khoẻ là tiên, nhưng hạt sen còn có tác dụng làm trẻ hoá làn da và chống lão hoá. Nhũng phụ nữ như chúng ta ai cũng mong có làn da khoẻ, căng và mịn màng, vậy nên vào buổi chiều nên ăn một lượng hạt sen chế biến theo sở thích. Hôm nay mình thích chè sen kết hợp với đậu đen rất ngon.

Chè Sen – Vải Thiều

Chè Sen – Vải Thiều

Mùa sen đã đến, nhưng nhãn Lồng chưa có. Trong khi: Mùa vải Thiều đang rộ. Tôi chợt nghĩ có thể dùng vải Thiều để thay thế nhãn Lồng. Âu cũng là muốn mọi người tiêu thụ nông sản giúp người Nông dân.