Mỳ xào thịt bò thơm ngon đúng điệu

Mời các bạn cùng món ngon mỗi ngày đổi món với mỳ xào thịt bò mang hương vị Trung Hoa.

Nguyên liệu

– 2 vắt mỳ (nên chọn mua loại mỳ vằn thắn tươi, sợi nhỏ sẽ ngon hơn)
– 150g thịt bò mềm
– Nửa củ cà rốt vừa, 150g cải thảo hay cải xanh, 2 tép tỏi to băm nhỏ
– Gia vị, dầu ăn.

Nước sốt: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng canh hắc xì dầu (sánh, đặc và sẫm màu hơn xì dầu), 1/2 muỗng canh dầu vừng thơm.

am thuc, tap chi am thuc, mon ngon, an ngon

Cách làm

– Mỳ tươi rũ ra sao cho rời sợi rồi cho vào một nồi nước sôi chần khoảng 1 phút rồi cho ra rổ, xả lại nước lạnh rồi để cho ráo.
– Thịt bò mềm cắt mỏng rồi ướp với ít gia vị, dầu ăn rồi để khoảng 15 phút cho thấm.
– Cà rốt gọt vỏ bào sợi mỏng, cải thảo rửa sạch cắt miếng vừa.
– Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn và ít tỏi băm phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào nhanh tay cho chín tái, cho ra đĩa để riêng.
– Cho chảo lên bếp lại, cho cà rốt và cải vào xào nhanh tay, nêm chút muối cho đậm đà, xào vừa chín tái thì trút ra đĩa để riêng.
– Vẫn dùng chảo cũ cho lên bếp để lửa vừa, cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, cho tiếp toàn bộ tỏi băm vào phi vàng, tiếp theo cho toàn bộ mỳ sợi vào đảo đều khoảng 1 phút.
– Cho toàn bộ nước sốt vào trộn đều và đảo vài phút cho sợi mỳ thấm sốt và hơi săn lại.
– Cho toàn bộ thịt bò, rau củ vào trộn đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi xào thêm vài phút cho các nguyên liệu chín đều rồi tắt bếp.
– Rắc tiêu, trộn đều rồi cho ra đĩa.

Nguyên liệu món ăn.

Nguyên liệu món ăn.

Mỳ sau khi chần.

Mỳ sau khi chần.

>> Tham khảo thêm: thức ăn cho bà bầu / món ngon dễ làm / món ngon mỗi ngày

Mỳ xào trên bếp sau khi cho thịt và rau vào.

Mỳ xào trên bếp sau khi cho thịt và rau vào.