Cách làm vịt quay Bắc kinh với lá mắc mật siêu ngon

Vịt quay bắc kinh là món ăn đặc sản số 1 của Trung hoa, để làm món ăn này không hề đơn giản vì cần khá nhiều nguyên liệu. Để phù hợp với Việt nam, sau đây Ngon nhỉ sẽ hướng dẫn bạn cách làm vịt quay bắc kinh cùng với lá mắc mật nhé.

Món vịt quay có hương vị đậm đà, thơm ngon, vô cùng hấp dẫn. Với cách kết hợp khéo léo món vịt quay bắc kinh và món vịt quay lá mắc mật, chúng ta sẽ có món vịt quay bắc kinh với lá mắc mật siêu ngon, mùi vị không hề thua kém bất cứ cửa hàng nào. Cách chế biến món ăn ngon này cũng rất đơn giản,  phù hợp với nhiều bà nội trợ và hoàn toàn có thể tự làm ở nhà.

 

Món vịt quay bắc kinh với lá mắc mật

Nguyên liệu

– Vịt 1 con, chọn loại vịt cỏ là ngon nhất nhé

– Lá mắc mật tươi hoặc quả móc mật khô

– Lò than để nướng vịt hoặc lò nướng, lò vi sóng

– Hành, tỏi, muối tiêu, bột ngọt, đường, ớt, mật ong
Cách làm vịt quay Bắc kinh với lá mắc mật:

Bước 1: Chuẩn bị trước khi quay vịt

– Vịt mổ moi, rửa sạch, moi hết nội tạng ra, sát muối và rượu cho hết mùi hôi

– Hành, tỏi, ớt băm nhỏ

– Nhồi vào bụng vịt lá móc mật, hành, tỏi, một chút muối tiêu, bột ngọt, đường, ớt

– Khâu bụng vịt kín lại, buộc chặt cổ vịt

Bước 2: Quay vịt

– Hòa mật ong vào nồi nước, đun sôi lên. Nhúng vịt vào nồi nước sôi khoảng 2 phút

– Cho vịt vào lò than hoặc lò vi sóng để nướng. Nhớ xoay đều tay nếu dùng lò than bạn nhé.

– Khi thấy vịt quay đã bắt đầu ngả vàng, lấy ra và thả vào chảo dầu nóng.

Bước 3: Chiên vịt

– Trong khi quay vịt các bạn chuẩn bị một chảo, đun nóng, đổ dầu vào chảo, lượng dầu vừa đủ sao cho ngập vịt. Đun cho dầu nóng già. Nếu muốn tiết kiệm dầu thì bạn chỉ cần cho một muỗng canh dầu, nhưng trong quá trình chiên vịt bạn phải luôn dùng muỗng tưới dầu lên mình vịt.

– Chiên vịt trong khoảng 3 tới 5 phút sao cho màu và độ giòn phù hợp rồi vớt vịt ra để lên rổ có lót giấy thấm dầu.

– Chặt vịt thành miếng dài, bày ra đĩa. Lá mọc mật trong bụng vịt lấy ra thái vụn, rắc lên đĩa thịt vịt.

Vịt quay ăn kèm rau sống, chấm nước xì dầu hoặc ớt pha theo khẩu vị của gia đình!

 

Món vịt quay Bắc kinh lá mắc mật vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng, những mùi vị vô cùng tuyệt vời hòa lẫn vào nhau khiến món ăn này ngon không thể chê vào đâu được. Hãy chế biến cho gia đình bạn thưởng thức vào những ngày mát mẻ nhé, đặc biệt bạn hãy trổ tài chế biến món nhậu này trong những dịp vui như lễ, tết, họp mặt gia đình, bạn bè, … trong cuộc nhậu vui chắc chắn tên bạn sẽ được nhắc đi nhắc lại .

 

Cách làm vịt quay Bắc kinh với lá mắc mật siêu ngon

Nguồn: niemdamme.biz