Món ngon đãi khách : Cánh gà nấu với khoai môn

Khoai môn có vị mát, bình tính, giúp giải nhiệt cơ thể rất tốt. Ngoài ra, nguồn giá trị dinh dưỡng cao trong khoai còn giúp người ăn bồi bổ cơ thể tránh khỏi bệnh tật. Nhắc đến khoai môn người ta nghĩ ngay tới món cánh gà nấu khoai môn nhiều người ưa thích trong bữa cơm gia đình.

Những buổi trưa nắng nóng mùa hè món cánh gà nấu khoai môn sẽ chiều lòng bạn vì sự thơm ngon và mát lành của nó, đặc biệt chỉ cần bỏ một chút thời gian là bạn đã có thể tự chuẩn bị cho cả nhà một bữa trưa ngày hè lý tưởng rồi.

canh-khoai-mon-nau-canh-ga

Nguyên liệu:

Khoai môn cao: 300g; Cà rốt: 200g; Đùi gà góc tư: 1 miếng; Nước dùng gà: 1 lít; Nước cốt hành tím: 1M; Hành tím băm, hành lá, ngò rí; Muối, đường, tiêu, dầu ăn; Bột ngọt.

Cách làm:

– Đùi gà chặt miếng vừa ăn, ướp với 1/2M muối, 1/4M đường, 1/4M bột ngọt, 1/2M tiêu và 1M nước cốt hành tím, để thấm.

– Khoai môn cắt khối, chiên sơ. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày 1cm. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

– Phi thơm 1M hành tím băm, xào săn thịt gà rồi đổ nước dùng vào, nấu khoảng 5 phút, cho cà rốt và khoai môn vào nấu đến khi rau củ chín mềm, nêm thêm 1/2M muối, 1/4M đường và 1/2M bột ngọt vào cuối, cho hành tây, nếm vị vừa ăn, tắt bếp.

Canh gà nấu khoai môn, Ẩm thực, Xoi ngu sac, xôi ngũ sắc, mon ngon moi ngay, nau an, mon ngon, nau an ngon, mon ngon de lam, am thuc viet nam, day nau an, mon an ngon, mon ngon cuoi tuan, mon an hang ngay, day nau an ngon, nau an moi ngay, nau an ngon moi ngay, am thuc viet, am thuc

– Múc canh ra tô, rắc thêm hành ngò và tiêu, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ:

Chọn khoai môn cao loại củ suôn, nhiều bột, không có nhiều mắt và cuống còn tươi.

>> Xem thêm các bài viết : món sốt , món ngon Hà Nội , món ngon , dạy nấu ăn

Lưu ý:
Khi dùng, nhất thiết phải rửa sạch vỏ, vứt bỏ các phần bị hỏng, phải khoét bỏ vùng khoai có mầm vì ở các loại này có nhiều độc tố, ăn sẽ bị ngộ độc.

Khi ăn khoai môn, bạn không nên gọt vỏ khoai quá dày sẽ làm mất đi lớp protein rất quý chỉ tồn tại ở sát lớp vỏ của củ. Nếu muốn nấu canh, hoặc xào thì nên cạo bỏ lớp vỏ của khoai, còn nấu ăn trực tiếp thì nên để vỏ mà luộc là tốt nhất.

Chúc các bạn thành công với món cánh gà nấu khoai môn này nhé !

Bình luận