Mẹo nhỏ nấu cá sốt ngon - Bí quyết nấu cá sốt ngon

Món ăn ngon đậm đà thích hợp vào mùa mưa, mùa lạnh. Cùng monngonmoingay.net.vn vào bếp chế biến đãi gia đình nhé!

Nguyên liệu 2 người ăn.

Cá quả (1 con) 600 gam

Trứng vịt 1 quả

Mỡ nước 100 gam

Bột mì 50g

Cần, tỏi tây, ớt tươi, cà rốt, gừng, thì là, hành hoa

Mộc nhĩ, nấm hương, hạt tiêu

Bột đao, rượu trắng

Hạt nêm, gia vị, nước mắm

Cách làm cá sốt ngon

Cách làm cá sốt ngon

 

Cách làm cá sốt.

Cá làm sạch, lọc bỏ xương sống, tẩy bằng rượu, gừng; ướp hạt nêm, hạt tiêu để ngấm.

Cà rốt, tỏi tây, cần tây, gừng, ớt, rửa sạch, thái chỉ.

Mộc nhĩ, nấm hương vào nước lạnh cho nở, rửa sạch, thái chỉ.

Đập trứng vào bát, quậy đều.

Cá để nguyên con tẩm trứng, lăn qua bột mỳ, thả vào chảo mỡ sôi, rán chín vàng. Để cá ráo mỡ rồi bày ra đĩa.

>> Tham khảo thêm cách nấu các món ngon , món ngon Việt Nam, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần

Phi thơm hành, cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào. Cho tiếp gừng, ớt, cà rốt, cần tỏi tây đảo xơ qua. Cho chút nước để món ăn không bị khô, nêm gia vị, nước mắm vừa miệng. Khuấy đều bột đao trong nước lạnh, đổ vào chảo, đảo đến khi thấy sền sệt, bột trong thì dội lên đĩa cá.

Bày thì là, hành hoa vào đĩa, trang trí cho đẹp. Chúc bạn ngon miệng với món cá sốt thơm ngon

Nguồn : daynauan123

Ads 6

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Tham gia bình luận: