Cách làm bánh flan caramel chỉ với 4 bước giản đơn

Bánh flan là một món tráng miệng ngon rất được ưa chuộng không chỉ bởi nguyên liệu rẻ, dễ tìm mà còn chế biến cực kỳ đơn giản.

Hãy trổ tài làm ngay những chiếc bánh flan mềm béo với 4 bước đơn giản sau đây nhé!

Nguyên liệu:

  • 500ml sữa tươi
  • 6 quả trứng gà
  • 140g đường trắng
  • 1 muỗng cà phê vani
  • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

Dùng cho 4 người

Cách làm:

Bước 1:

Cho 4 lòng đỏ trứng và 2 trứng gà vào đánh hơi nhuyễn ra thì cho 80g đường vào, trộn thật đều.

Đánh trứng

Bước 2:

Cho 60g đường và 20ml nước vào 1 nồi khác, đun lửa vừa đến khi có màu cánh gián thì cho 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào, nhanh tay đổ ra khuôn.

Nấu caramel

Đổ caramel ra khuôn

Bước 3:

Cho 500ml sữa vào nồi đun sôi rồi đổ từ từ vào hỗn hợp trứng vào, vừa đổ vào vừa quấy nhẹ tay. Sau khi cho hết sữa vào thì lọc lại bằng rây cho bớt lợn cợn rồi cho vào các khuôn đã có caramel. Đặt khuôn lên khay có nước để nướng cách thủy. Đem nướng ở 175 độ C trong khoảng 30-45 phút.

Nướng bánh flan

Lưu ý: Mực nước khay ngoài khoảng 1/3 khuôn. Lò nhỏ thì giảm xuống 165 độ C nhé!

Bước 4:

Lấy ra khỏi lò để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Khi dùng có thể thêm đá bào, rưới lên cà phê hay sữa đặc tùy thích.

Bánh flan caramel

Món tráng miệng mà được thưởng bánh flan thơm mềm béo ngọt thì còn gì bằng. Chúc bạn thành công với món bánh flan caramel này và có được bữa ăn ngon miệng nhé!

(Tổng hợp)

 

Cách làm bánh flan caramel chỉ với 4 bước giản đơn

Tác giả: Chai Đập