Cách làm bánh crepe kem sầu riêng

Chỉ với vài thao tác đơn giản, chế biến dễ dàng là bạn có thể làm được nhũng chiếc bánh crepe kem sầu riêng tươi ngon, hấp dẫn rồi! Món này đặc biệt dành tặng cho những ai thích ăn sầu riêng nè.

Chuẩn bị:

Phần vỏ bánh:

Bánh crepe kem sầu riêng

  • 20gr bơ
  • 210ml sữa tươi
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 65gr bột mì
  • 25gr đường trắng
  • Màu thực phẩm xanh (Tùy thích)

Phần kem bánh:

Bánh crepe kem sầu riêng

  • 150ml kem tươi (whipping cream)
  • 20gr đường trắng
  • 1 muỗng cà phê vanilla
  • 100gr sầu riêng

Thực hiện:

Phần vỏ bánh:

Bước 1: Cho 210ml sữa tươi, 25gr đường trắng, 20gr bơ vào nồi, bắc lên bếp, nấu lửa nhỏ. Khi thấy bơ và đường trắng tan hết thì tắt bếp, để nguội.

Bánh crepe kem sầu riêng

Bước 2: Cho lòng đỏ trứng gà ra chén. Thêm 65gr bột mì, một giọt màu thực phẩm xanh (tùy thích) vào, khuấy đều. Trộn đều hỗn hợp này với hỗn hợp ở bước 1.

Bánh crepe kem sầu riêng

Bước 3: Làm nóng chảo chống dính. Múc hỗn hợp vào, tráng thành một lớp mỏng. Cho ra đĩa, để nguội. Làm lần lượt cho đến khi hết bột.

Bánh crepe kem sầu riêng

Phần kem bánh:

Bước 4: Sầu riêng tách vỏ, bỏ hạt rồi lấy phần thịt múi sầu riêng, thêm 1 muỗng cà phê vanilla vào, trộn đều.

Bánh crepe kem sầu riêng

Bước 5: Kem whipping cho vào tô cùng 20gr đường trắng còn lại. Dùng máy đánh trứng, đánh đều lên. Khi kem bông, nhấc que lên kem không chảy là đạt.

Bánh crepe kem sầu riêng

Bước 6: Trải miếng vỏ bánh ra, cho kem whipping, hỗn hợp nhân sầu riêng vào. Tiếp theo là thêm 1 lớp kem whipping nữa, gấp đều các mép bánh lại thật chặt tay là xong.

Bánh crepe kem sầu riêng

Món bánh crepe kem sầu riêng thơm ngon đã hoàn thành. Đi từ xa, bạn vẫn có thể thấy được hương thơm thoang thoảng của bánh. Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút, dùng liền.

Bánh crepe kem sầu riêng

Chúc các bạn thành công!

(Nguồn: class=”external” www.eva.vn)

 

Cách làm bánh crepe kem sầu riêng

Tác giả: Heo Đá