Bánh rán Doremon nhân mặn ngon lành cho bữa sáng

Bánh rán Doremon nhân mặn với lớp vỏ xốp, ngọt và phần nhân trong đậm đà. Hãy thử tài làm ngay món bánh Doremon ngon và hấp dẫn cho các bé yêu nhà bạn nhé!

bánh doremon

Nguyên liệu:

  • 70g bột mì
  • 2 trứng gà
  • Xúc xích, lạp xưởng, chà bông
  • Sốt mayonnaise, tương ớt
  • Bột nở (baking power)

Cách làm:

Bước 1:

Đánh tan trứng với 50g đường cho tan đều.

Đánh tan trứng với 50g đường cho tan đều.

Bước 2:

Cho tiếp 70g bột mì, 1/2 muỗng cà phê bột nở vào, trộn đều để thành hỗn hợp mịn và sệt.

Cho tiếp 70g bột mì, 1/2 muỗng cà phê bột nở vào, trộn đều để thành hỗn hợp mịn và sệt.

Bước 3:

Để bột nghỉ trong tủ lạnh 15 phút. Sau đó đem ra cho vào 1 muỗng canh nước lọc, khuấy đều.

Để bột nghỉ trong tủ lạnh 15 phút. Sau đó đem ra cho vào 1 muỗng canh nước lọc, khuấy đều.

Bước 4:

Xúc xích cắt sợi nhỏ, lạp xưởng chiên chín và cắt lát mỏng.

Xúc xích cắt sợi nhỏ, lạp xưởng chiên chín và cắt lát mỏng.

Bước 5:

Thoa một lớp mỏng dầu ăn vào chảo, làm nóng chảo rồi cho một muỗng canh bột vào.

Thoa một lớp mỏng dầu ăn vào chảo, làm nóng chảo rồi cho một muỗng canh bột vào.

Đợi đến khi mặt bánh xuất hiện lỗ khí thì trở mặt bánh. Làm chín mặt còn lại rồi cho ra đĩa.

Đợi đến khi mặt bánh xuất hiện lỗ khí thì trở mặt bánh. Làm chín mặt còn lại rồi cho ra đĩa.

Bước 6:

Xếp nhân vào giữa mặt bánh, rưới sốt mayonnaise và tương ớt cho vừa ăn. Sau đó cho thêm một lớp bánh lên trên là có thể dùng.

Nếu thích ngọt thì thay bằng nhân đậu đỏ ngào đường nhé! Chúc bạn thành công với món bánh hấp dẫn này nhé!

Xem thêm: 10 loại bánh dễ làm không cần lò nướng

(Tổng hợp)

 

Bánh rán Doremon nhân mặn ngon lành cho bữa sáng

Tác giả: Chai Đập