Bánh khoai mì nướng

Nguyên Liệu

  1. 1 kg khoai mì

  2. 400 ml cốt dừa

  3. 200 g đường

  4. 100 g bột năng

  5. 100 ml sữa đặc

  6. 50 g

  7. Chút xíu muối

Cách Làm

  1. Khoai mì gọt vỏ ngâm nước pha chút muối khoảng 1 h để loại bớt độc và đắng


  2. Rửa lại khoai mì rồi dùng bào bào nhuyễn.


  3. Nếu thấy khoai mì bào xong có nhiều nước thì vắt bớt nước. (Mình không vắt nước) rồi cho đường, xíu muối, bột năng vô trộn đều, tiếp tục cho sửa đặc, cốt dừa vô trộn đều lên.


  4. Làm nóng khuôn cho bơ chảy để láng khuôn rồi đổ khoai mì vô chừng 2/3 khuôn. Làm nóng lò trước rồi cho khuôn bánh vô nướng ở 200° 50 phút lửa trên dưới, rồi tiếp tục nướng 15 phút lửa trên nửa là xong.


  5. Chờ bánh nguội mới lấy ra,bánh dẻo và vị béo của cốt dừa rất ngon.


 

Bánh khoai mì nướng

Nguồn: st

Bình luận