Dạy nấu cá rô kho cải chua

Hôm nay mẹ mua được mấy con cá rô đồng rất ngon và còn 1 ít cải chua trong tủ lạnh nên quyết định cho ra đời 1 món ăn mằn mặn để ăn cùng cơm nóng. Cá rô đồng béo ngậy và ngọt thịt, cải chua thấm nước mắm kho, ăn cùng cơm nóng rất là ngon!

>> món ngon ngày tết ,đậu hũ om chiên giòn

Cá rô kho dưa cải chua

Nguyên liệu

Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
Cá rô 1 kg
Dưa cải chua 200-400 gr
Nước mắm (tùy khẩu vị) 3-4 muỗng canh
Đường, bột ngọt (tủy khẩu vị) 1 ít Đơn vị
Hành lá, ớt 1 ít Đơn vị

>> Bài viết dạy nấu ăn: món ngon Việt Nam , game nấu ăn nhà hàng , món ngon dễ làm , nấu ăn ngon

Các bước thực hiện

  1. 1

    Cá rô làm sạch, đánh vẩy, rửa sạch, để ráo.

    Để nguyên con hoặc cắt đôi.

    Ướp cá với 1 ít nước mắm, đường, bột ngọt, ớt bằm. Ướp khoảng 1-2 tiếng.
    Cải chua rửa sạch, để ráo.
  2. 2

    Vớt cá rô khỏi nước ướp.

    Đây là cách làm của nhà em, không cho nước ướp vào kho mà dùng nước mắm mới vì nhà em muốn tránh mùi tanh của nước cá chảy ra khi ướp.
    Đun nóng nồi đất hoặc chảo nhỏ, cho 1 ít dầu ăn vào cho nóng, phi đầu hành lá và ớt cho thơm.
    Cho dưa chua vào đảo đều trong khoảng 2-3p.
    Cho cá vào, nêm nước mắm, đường bột ngọt.
    Kho với lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo nhẹ. Tránh đảo nhiều, sẽ dễ bị nát cá.
    Kho đến khi nước mắm sệt lại.
    Hành lá cắt nhỏ, khoảng 3 cm.
    Trước khi tắt bếp, cho hành lá và tiêu vào.
     

    Dùng với cơm nóng.