Canh mùa hè – Nấu canh hoa thiên lý giò sống

Thiên lý là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Mùa hè những món ăn từ hoa thiên lý luôn là lựa chọn hàng đầu của bà nội trợ. Hãy cùng vào bếp với monngonmoingay.net.vn chế biến món canh hoa thiên lý giò sống.

Hoa thiên lý được coi là 1 loại rau siêu sạch và chế biến thì lại siêu nhanh. Hãy cùng vào bếp với các món hoa thiên lý, ngọt bùi thanh mát rất phù hợp với ngày hè nóng nực.

>> Cách nấu chè bí đỏ nước cốt dừa

Nguyên liệu:
  • Hoa thiên lý
  • Giò sống
  • Gia vị
 

>> Tham khảo thêm: dạy nấu ăn / món ngon / món ngon dễ làm ,… tại  món ngon mỗi ngày

Thực hiện:
  1. Hoa thiên lý rửa sạch, bạn chú ý rửa với nhiều nước xem có chú kiến nào đang nấp trong nhụy hoa thì phải chui ra nhé. Nhặt bớt cuống hoa già và những bông hoa úa.
  2. Đun sôi nước, lấy thìa nhỏ xúc giò sống thành từng viên rồi thả vào nối nước.
  3. Lúc viên giò sống bạn lưu ý nhúng thìa vào nước hoặc dầu ăn thì thìa sẽ không bị dính.
  4.  Nước thả giò sống sôi, nêm mắm muối vừa ăn rồi thả hoa thiên lý vào, sôi lại tắt bếp là xong.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

 

  • 1221 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...

Bình luận