Cách nướng thịt bò với lá lốt – Hướng dẫn nướng thịt bò với lá lốt

Bạn đã bao giờ cưỡng lại được mùi thơm của món bò nướng lá lốt? Đó có lẽ là một trong những hương thơm khó chối từ nhất hành tinh. Hãy cùng vào bếp thực hiện món ngon hấp dẫn này cho cả nhà nhé.

Nguyên Liệu :

Thịt bò – 200 gr

Thịt ba rọi – 100 gr

Ngũ vị hương – ¼ muỗng cà phê

Hành – 1 muỗng cà phê

Tỏi – 1 muỗng cà phê

Sả bằm – 1 muỗng cà phê

Muối, tiêu, đường, xì dầu, dầu ăn, lá –

>> Tham khảo thêm cách nấu các món ngon , món ngon Việt Nam, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần

Chế Biến :

– Bằm nhỏ thịt bò, thịt heo, trộn với các loại gia vị và một ít dầu ăn. Ướp 30 phút.

– Trải lá lốt ra mâm, để mặt xanh đậm nằm ngoài, cho một ít thịt vào giữa. Cuộn lại, lấy cây tăm xiên qua. Tiếp tục cho đến khi hết thịt.

– Xếp thịt lên vỉ nướng, nướng trên bếp than lửa nhỏ cho tới khi thấy lá lốt héo, thịt bò tỏa mùi thơm ngào ngạt là vừa chín tới.

– Cuốn bánh tránh, rau sống, chấm với mắm nêm hòa thơm, tỏi bằm, ớt, đường.

Nguồn : daynauan

  • 1221 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...

Bình luận