Cách nấu món mực nhồi xôi lạ miệng

Món ăn không quá cầu kỳ nhưng lại làm cho các thành viên trong gia đình bạn thấy lạ miệng và thích thú

Mực nhồi xôi

Nguyên liệu

Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
mực ống 2 con
xôi 1/2 chén
ớt chuông xanh, đỏ, vàng 30 gr
nấm đông cô 3 cái
bột nêm, dầu ăn, tương ớt

>> Cùng tìm hiểu cách nấu các món ngon khác tại: món ngon cuối tuần , món ngon Hà Nội, nấu ăn ngon , món ngon dễ làm

Các bước thực hiện

  1. 1

    1. Mực làm sạch. Ớt chuông cắt hạt lựu. Nấm đông cô thái sợi, trộn đều ớt, nấm vào xôi cùng bột nêm. Nhồi xôi đã trộn vào thân mực. Hấp chín mực, rồi chiên vàng.

    2. Cắt mực thành khoanh, trang trí ra đĩa. Mực nhồi xôi ăn với tương ớt.