Cách nấu dưa cải chua với thịt lợn quay đơn giản

Dưa chua giòn nấu với thịt lợn quay, thêm cà chua là món canh ngon lành, dễ làm cho bữa cơm nhà bạn.

Nguyên liệu:

– 200g thịt lợn quay
– Dưa cải chua
– Nửa quả cà chua
– Muối, hạt nêm
– Hành hương

Cách làm:

– Dưa chua rửa sạch ở vòi nước lạnh, bóp chặt tay để dưa ra bớt chất chua và mặn.

– Thịt lợn quay chặt miếng vừa ăn.

– Cà chua rửa sạch, thái lát.

– Đun nóng dầu, phi hành hương thơm, đổ cà chua vào xào, thêm thịt lợn quay vào.

– Đổ vào nồi ít nước lạnh, đun sôi, đến khi cà chua mềm, cho dưa cải chua vào. Vì dưa cải chua đã mặn sẵn nên bạn chỉ cần nêm ít muối, hạt nêm.

– Đun sôi lại một lần nữa, tắt bếp, không nên đun lâu vì dưa cải sẽ hết giòn. Múc ra bát dùng nóng với cơm.

>> Xem thêm các bài viết : món sốt , món ngon Hà Nội , món ngon , dạy nấu ăn

am thuc, tap chi am thuc, mon ngon, an ngon

Dưa cải chua rửa sạch ở vòi nước lạnh cho bớt mặn và chua.

Dưa cải chua rửa sạch ở vòi nước lạnh cho bớt mặn và chua.

Nguồn: Tạp Chí Ẩm Thực