Các bước làm món thịt cuộn dưa leo chiên xù

Món mới ăn vặt: Thịt cuộn giòn tan với tương ớt cay hấp dẫn.

Nguyên liệu: 
  • 300g thịt thăn heo

  • 1 quả dưa leo

  • 1-2 quả trứng

  • Bột ngô (hoặc bột mì), bột chiên xù

  • Gia vị: muối, tiêu, nước tương, tương ớt chua ngọt.

Các bước thực hiện: 

1. Bạn thái thịt ra thành nhiều lát mỏng. Đập qua miếng thịt cho thịt mềm.

2. Cho thịt vào bát, rồi thêm muối, nước tương, tiêu và rượu vào trộn đều rồi ướp một lúc cho ngấm gia vị.

3. Cắt dưa leo thành nhiều khúc nhỏ với chiều dài bằng lát thịt. Cho một miếng dưa leo vào giữa một lát thịt rồi cuộn lại, dùng nước bột ngô để kết dính.

Bạn cũng có thể dùng 1 cây tăm bẻ đôi để găm cuộn thịt lại, nhưng bạn nhớ rút tăm trước khi bày ra đĩa để ăn nhé!

4. Đập trứng ra bát rồi dùng đũa đánh nhẹ cho đều. Lấy phần thịt đã cuộn áo qua một lớp bột ngô, sau đó nhúng qua trứng.

5. Kế đến, bạn áo thịt qua lớp bột chiên xù. Sau đó, chuẩn bị một chảo dầu nóng và cho thịt vào chiên. Đến khi thịt vàng đều, bạn vớt ra để lên miếng giấy thấm dầu cho ráo. Ngoài dưa leo bạn có thể thay bằng cà rốt, và ít hành lá hoặc hành tây cũng sẽ ngon lắm đó!

>> Xem thêm các bài viết : món sốt , món ngon Hà Nội , món ngon , dạy nấu ăn

Mách nhỏ: 

Gợi ý nước chấm: trộn sốt mayonnaise với tương ớt để ăn kèm.

Theo phunu.net

 

  • 1221 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...