Tôm nướng - Cách làm tôm nướng - Học làm tôm nướng đơn giản

Cuối tuần này bạn hãy trổ tài nội trợ để đãi cả nhà với món tôm nướng này nhé. Chúc cuối tuần vui vẻ ^^

>> Các bước chế biến bún thịt nướng mayonnaise

Nguyên vật liệu cho 4 xiên 

- 300 gr tôm sú lớn 

- 100 gr nấm champignon

- 1 trái ớt chuông đỏ 

- 1/2 bó húng quế

- 4 tép tỏi 

- tiêu 

- 8 muỗng lớn dầu olive 

Cách làm 

Tôm cắt dọc sống lưng, móc ruột đen ra, rửa và để ráo 

Làm sạch nấm, ớt chuông, cắt ởt thành từng miếng nhỏ khỏang 2 cm 

Rửa húng quế, để ráo bằm nhỏ. Lột tỏi, giã dập. Trộn đều húng quế, tỏi với tiêu và dầu olive 

Cho tất cả vào dung dịch dầu ướp khỏang một tiếng. Sau đó xiên cứ một miếng ớt rồi một con tôm, một nấm champignon, đem nướng trên vỉ nóng khỏang 10 phút, trở đều .. 

>> Tham khảo bài viết : món ngon , dạy nấu ăn , món ngon Hà Nội , món ngon mỗi ngày

Tôm nướng xiên ăn với nước chấm  Aioli*  và bánh mì  

* Aioli là sốt Mayonnaise trộn với tỏi !

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Tham gia bình luận: