Phương pháp chế biến canh hẹ nấu thịt – Cách nấu canh hẹ nấu thịt ngon nhất

Đây là món canh thanh mát giải nhiệt dễ nấu dễ làm, chỉ sử dụng nguyên liệu dân dã như hẹ, đậu hũ, thịt heo… nhưng hương vị vẫn rất hấp dẫn.

Món ngon mỗi ngày - Canh hẹ nấu thịt

>> Cách nấu canh nghêu với rau mùng tơi ngon nhất

Nguyên liệu:

– 100g thịt heo nạc

– 50g tim heo

– 200g đậu hũ trắng

– 100g hẹ

– 15g hành tím

– Ngò rí

– Gia vị: muối, tiêu

– Nước mắm

– Hạt nêm Ajingon

– Bột ngọt Ajinomoto

1. Sơ chế

– Đậu hũ cắt miếng vuông. Hẹ cắt khúc 3cm.

– Thịt nạc heo và tim heo rửa sạch, cắt mỏng, ướp với nước mắm, bột ngọt Ajinomoto, hạt nêm Ajingon và hành tím băm.

– Ngò rí rửa sạch, cắt nhuyễn.

2. Nấu canh

– Đun sôi nước, cho đậu hũ, thịt và tim vào nấu chín, nêm muối, nước mắm, bột ngọt Ajinomoto và hạt nêm Ajingon cho vừa ăn. Cuối cùng cho hẹ vào rồi tắt bếp.

>> Tham khảo bài viết : món ngon / dạy nấu ăn / món ngon Hà Nội / món ngon mỗi ngày

3. Cách dùng

– Múc canh ra tô, rắc ngò rí và tiêu lên trên, dùng nóng.

Mách nhỏ

Canh vừa sôi thì tắt bếp để hẹ không bị nồng.

 

Bình luận