Ngọc mực rang tổ chim nấu thế nào – Nấu ngọc mực rang tổ chim

20/11 này nếu có ghé thăm thầy cô thì các bạn hãy làm món Ngọc mực rang tổ chim này cho các thầy trò cùng nhâm nhi trong lúc tâm sự về thời đi học nhé. Đảm bảo là bạn bè bạn và nhất là các thầy giáo và các bạn nam trong lớp cũ sẽ rất thích đó

>> Gỏi nghêu bông thiên lý

Món ngon mỗi ngày - Ngọc mực rang tổ chim

Nguyên liệu:

Chính:

Ngọc mực  làm sạch                       300g

Mì Ý luộc chín loại cọng nhỏ              50g

Phụ:

Thơm cắt hạt lựu                             ½ chén

Ớt chuông xanh cắt hạt lựu              ½ chén

Ớt chuông đỏ cắt hạt lựu                 ½ chén

Chà bông tôm                                   2M

Gia vị: dầu ăn, ớt bột

Bột ngọt

Bột chiên gà giòn

1. Sơ chế

– Rửa sạch ngọc mực, bỏ 2 răng lớn bên trong, rửa sạch để ráo.

– Xếp mì Ý thành tổ chim vào vợt thứ nhất, dùng vợt cùng kích thước đè lên trên, chiên ngập dầu với lửa lớn đến khi sợi mì nở bung và vàng giòn.

2. Thực hiện

– Đun nóng dầu ăn, cho ngọc mực vào hộp cho ½ gói bột chiên gà giòn Aji-Quick vào đậy nắp lắc đều, chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

– Rang ớt chuông xanh, đỏ trong chảo không dầu hơi se lại, cho thơm vào đảo đều, trút ra để riêng. Cho ngọc mực vào chảo xóc với 2M chà bông, 1m ớt bột, 1m bột ngọt Aji-no-moto, rồi cho ớt chuông và thơm vào trộn đêu.

Xem thêm các bài viết : món ngon Việt Nam , món ngon Hà Nội , món ngon , dạy nấu ăn

3. Cách dùng

Bày ngọc mực trong rổ mì Ý đã chiên, dùng nóng.