Món sốt – Hướng dẫn chế biến sườn chiên sốt chua cay

Đây là 1 món ăn quen thuộc nhưng được chế biến theo cách mới sẽ tạo ra 1 hương vị mới, hấp dẫn hơn, vị cay nhẹ sẽ kích thích vị giác giúp ăn cơm ngon hơn, màu sắc hài hòa, bắt mắt, là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày mùa đông lạnh giá.

>> Cách làm món hến chiên trứng dễ nhất

Món ngon mỗi ngày - Sườn chiên xốt chua cay

Nguyên liệu:

– Sườn non: 500g

– Cà chua: 2 trái

– Trái thơm: ¼ trái

– Hành tây: ½ củ

– Hành lá: 4 cọng

– Tỏi băm, tiêu, đường, dầu ăn

– Bột năng, tương ớt, nước mắm

– Giấm gạo LISA

– Bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick

1. Sơ chế

– Sườn non chặt miếng vừa ăn, để ráo.

– Cà chua, thơm, hành tây cắt hạt lựu 1cm. Hành lá cắt khúc 2cm. Bột năng pha loãng.

2. Chiên sườn

– Đun nóng dầu ăn, tẩm đều sườn với bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick, sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Pha xốt chua cay: trộn đều hỗn hợp gồm ½ chén nước, 1M nước mắm, 1M giấm gạo LISA, 1M đường, 1M tương ớt.

– Phi thơm tỏi, cho cà chua, thơm, hành tây vào xào, thêm xốt chua cay vào đảo đều 2 phút, thêm nước bột năng pha loãng tạo độ sánh, cuối cùng cho sườn chiên và hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp. Rắc thêm tiêu.

>> Tham khảo thêm cách nấu các món ngon , món ngon Việt Nam, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần

3. Cách dùng

– Cho sườn chiên ra dĩa. Dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ

Chiên sườn với bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick sẽ giúp sườn săn chắc, mùi vị thơm ngon và có vị giòn nhẹ.Xốt chua cay giúp món sườn chiên thêm lạ miệng và đỡ ngán.