Món nướng - Các bước chế biến bún thịt nướng mayonnaise

Đây là món ăn nhanh, dễ làm, ngon miệng, tiện chế biến phù hợp với tiết trời se lạnh cho những ngày cuối năm thêm ấm áp.

>> Học làm sandwich nướng thịt băm

Món ngon mỗi ngày - Bún thịt nướng mayonnaise

Nguyên liệu:

- Thịt nạc đùi: 200g

- Sả băm: 2M

- Tỏi băm: 1m

- Ớt băm: 1m

- Nước cốt tỏi: 1M

- Nước cốt chanh: 2m

- Đậu phộng rang: ½ chén

- Ngũ vị hương

- Bún, rau sống, dưa leo, giá

- Đường, dầu điều, nước mắm, sa tế

- Hạt nêm Ajingon

- Mayonnaise Aji-Mayo

1. Sơ chế

- Thịt heo cắt lát mỏng, ướp 1m đường, 1m nước mắm, 1m dầu điều, ½ m ngũ vị hương, 1m hạt nêm Ajingon, 1M nước cốt tỏi, 1M sả băm, ½M sa tế, 1m xốt mayonnaise Aji-Mayo, để thấm.

- Rau sống rửa sạch, để ráo. Dưa leo gọt sơ vỏ, cắt mỏng. Đậu phộng giã nhỏ.

2. Nướng thịt

- Xếp thịt lên vỉ nướng sau đó nướng vàng với lửa than.

- Pha nước mắm: trộn đều 1M xốt mayonnaise Aji-Mayo, 1M đường, 1M nước mắm, 2m nước cốt chanh, 1m tỏi, 1m ớt băm, ½ chén nước, nếm vị chua ngọt vừa ăn.

>> Tham khảo thêm cách nấu các món ngon , món ngon Việt Nam, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần

3. Cách dùng

- Xếp thịt lên tô bún đã có sẵn dưa leo, rau sống, rắc thêm đậu phộng, chan nước mắm đã pha, trộn đều trước khi dùng.

Mách nhỏ

Ướp thịt với mayonnaise giúp thịt nướng có màu đẹp, vị béo nhẹ và không bị khô.Ngoài nướng lửa than, chúng ta còn có thể chiên áp chảo với ít dầu.

 

Ads 6

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Tham gia bình luận: