Món nộm ngon - Nộm hoa chuối - Cách làm nộm hoa chuối

Vị chua, cay, giòn, ngọt của món nộm hoa chuối sẽ khiến bữa cơm nhà bạn trở nên vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

>> Cách làm một số món nộm ngon trong ngày Tết

- Hoa chuối: 1 cái
- Tai lợn: 1 cái
- Giá đỗ, cà rốt bào sợi
- Lạc
- Chanh, ớt, tỏi (băm nhỏ nếu có); (vắt nước cốt chanh, ớt thái miếng nhỏ)
- Rau thơm các loại.
- Gia vị: Mì chính, đường, bột canh.

Cách làm:

Bước 1: Hoa chuối rửa sạch, thái lát mỏng.

Bước 2: Ngâm hoa chuối trong một chậu nước với một vài giọt chanh tươi.

Bước 3: Tai lợn rửa sạch bằng nước muối rồi đem luộc chín, thái lát mỏng.

Bước 4: Lạc rang chín, sau đó xát bỏ vỏ.

Bước 5: Rau thơm các loại rửa sạch rồi thái khoảng 1 cm.

Bước 6: Hoa chuối sau khi ngâm bớt nhựa vớt ra rổ để ráo nước rồi cho vào một âu to. Lần lượt cho cà rốt, giá đỗ, 2-3 thìa đường, tai lợn vào trộn đều. Cuối cùng cho nước cốt chanh pha với một ít tỏi, ớt và bột canh rồi cho rau thơm vào trộn tiếp. Mỗi lần cho các nguyên liệu vào bạn nên trộn thật đều để nguyên liệu được ngấm gia vị.

>> Tham khảo thêm cách nấu các món ngon , món ngon Việt Nam, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần

Bước 7: Cuối cùng cho một ít lạc giã dối vào đảo thêm một lúc rồi bày món nộm hoa chuối ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng!

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Tham gia bình luận: