Món lẩu ngon - Cách nấu lẩu gà - Hướng dẫn làm lẩu gà nấu giấm

chung cu royal city
Là món ăn ngon, rất bổ dưỡng, các nguyên liệu dễ tìm và phương pháp nấu cũng rất đơn giản, món lẩu như tiếp thêm không khí ấm áp trong tiết trời se lạnh của mùa đông.

>> Dạy nấu gà kho chao Mayonnaise

Món ngon mỗi ngày - Lẩu gà nấu giấm

Nguyên liệu:

- Gà ta (1kg): 1 con

- Sả: 4 cây

- Hành tím cắt lát: %0g

- Nước dừa: 3 chén

- Ớt hiểm: 4 trái

- Bún, bông súng, rau đắng, rau muống, cần nước

- Tỏi phi, muối, đường, nước mắm, dầu ăn

- Bột ngọt AJINOMOTO

- Hạt nêm Ajingon

- Giấm gạo LISA

1. Sơ chế

- Gà làm sạch, chặt miếng, ướp 1m bột ngọt AJINOMOTO trong 10 phút.

- Sả đập dập. Ớt hiểm đập dập. Các loại rau rửa sạch, xếp ra dĩa.

2. Nấu lẩu

- Phi thơm sả, ớt, hành tím, cho thịt gà vào xào săn, thêm 2 lít vừa nước và nước dừa vào nấu sôi với lửa nhỏ, nấu khoảng 15 phút cho thịt gà chín, nêm 1,5M nước mắm, 1M đường, 2m hạt nêm Ajingon, 1,5m muối, 1m bột ngọt AJINOMOTO, cuối cùng thêm 2M giấm gạo LISA, nếm vị chua nhẹ vừa ăn, thêm 1M tỏi phi rồi tắt bếp.

>> Tham khảo thêm cách nấu các món ngon , món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày, món ngon Hà Nội

3. Cách dùng

- Dùng lẩu chung với bún, rau muống, bông súng, rau đắng và cần nước, chấm kèm nước mắm mặn.

Mách nhỏ

Giấm gạo LISA giúp món ăn có vị chua thanh, giúp thịt gà giòn hơn.Nấu gà với nước dừa sẽ làm nước lẩu ngọt và thơm hơn.

 

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Tham gia bình luận: