Món ăn hằng ngày : Canh thịt viên nấu nấm

Món canh tuy giản dị nhưng khá đẹp mắt và rất ngon miệng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn trong những ngày bận rộn.

Nguyên liệu cho 3 phần ăn:

- 100g giò sống, 100g thịt nạc vai xay

- 200g nấm kim châm

- 2 quả cà chua

- Vài cọng hành, chút rau mùi

- 1 quả chanh (tùy thích)

- Gia vị: hạt nêm, tiêu, muối.

Thực hiện:

Bước 1:

- Hành lá nhặt rửa sạch, phần đầu trắng xắt nhỏ, phần lá xanh xắt khúc dài cỡ 3cm.

- Trộn đều thịt xay, giò sống với 1 thìa cà phê hạt nêm và chút hạt tiêu.

Bước 2:

- Cà chua rửa sạch, bỏ gốc, cắt múi cau.

- Rau mùi nhặt rửa sạch. Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch rồi để ráo.

Bước 3:

- Làm nóng nồi với 1 thìa canh dầu ăn, cho phần đầu hành trắng vào phi thơm thì trút 1/2 chỗ cà chua vào đảo đều.

- Khi cà chua mềm và hơi nát thì bạn đổ khoảng 1 lít nước vào, bật to lửa đun sôi rồi thêm 2 thìa cà phê hạt nêm và bớt xuống lửa nhỏ - vừa.

>> Bài viết dạy nấu ăn: món ngon Việt Nam , game nấu ăn nhà hàng , món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày

Bước 4:

Dùng thìa múc từng viên giò sống trộn thịt thả vào nồi canh. Nếu muốn viên thịt tròn đều và đẹp mắt bạn có thể thoa chút dầu ăn lên tay rồi nặn và vo từng viên thịt cho tròn nhé!

Bước 5:

Đun khoảng 5 phút cho thịt chín thì bạn trút nốt chỗ cà chua còn lại và nấm kim châm vào, nấu 2 - 3 phút đến khi nấm chín thì nêm nếm lại cho vừa miệng. Nếu không thích ăn quá chua thì bạn không cần phải thêm chanh. Còn nếu thích ăn chua bạn vắt chanh vào ở bước này, nhớ bỏ hạt kẻo đắng bạn nhé!

Vặn lửa to, thêm hành, mùi đun cho sôi bùng lại rồi tắt bếp, múc canh ra bát, dùng làm món ăn với cơm.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Tham gia bình luận:

Đặc sản bán chạy

Siêu thị đặc sản ba miền
Thịt trâu gác bếp Sơn La - Siêu thị Thủ Đô