Khổ qua tây xào thịt bò nấu thế nào – Học nấu khổ qua tây xào thịt bò

Tuần này có đi chợ hay siêu thị có tình cờ thấy khổ qua tây thì các mẹ nhớ mua về để làm món Khổ qua tây xào thịt bò này nhé. Thịt bò mềm mềm, khổ qua tây giòn ngọt, đảm bảo sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng.

>> Cách nấu món thịt bò xào súp lơ kiểu mới

Món ngon mỗi ngày - Khổ qua tây xào thịt bò

Nguyên liệu:

Chính:

300g khổ qua tây

150g thịt bò

Phụ:

Hành là, ngò rí, ớt sừng

Tiêu, tỏi băm, dầu ăn

Hạt nêm

Nước tương Phú Sĩ

>> Tham khảo bài viết : món ngon , dạy nấu ăn , món ngon Hà Nội , món ngon mỗi ngày

1. Sơ chế

– Thịt bò ướp với 1m nước tương Phú Sĩ, 1m tỏi băm, 1/2m Aji-ngon và 1 ít tiêu.

– Khổ qua tây cạo sơ vỏ, cắt làm 2 theo chiều dọc rồi cắt xéo dày 1cm.

– Hành lá, ngò rí cắt khúc, ớt sừng cắt sợi.

2. Xào

– Phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào xào sơ, trút ra đĩa. Cho tiếp khổ qua tây vào xào, nêm Aji-ngon vừa ăn, cho thịt bò trở lại xào chín, thêm hành lá và ớt sừng vào.

3. Cách dùng

Cho khổ qua tây xào thịt bò ra đĩa, trang trí với ngò rí, rắc tiêu.