Hướng dẫn chế biến lươn om khoai sọ – Nấu lươn om khoai sọ

Vừa ngon vừa hấp dẫn, món này thực sự rất thích hợp cho bữa cơm gia đình trong tiết trời se se lạnh của những tháng cuối năm.

Món ngon mỗi ngày - Lươn om khoai sọ

>> Cách nấu thịt giò heo kho xá xị

Nguyên liệu:

– Lươn: 300g

– Khoai sọ: 200g

– Ớt hiểm: 2 trái

– Sả băm, tỏi băm

– Rau om, ngò gai

– Tiêu, đường, nước mắm

– Dầu điều, dầu ăn

– Hạt nêm Ajingon

1. Sơ chế

– Lươn sơ chế sạch, khứa trên thân rồi cắt khúc vừa ăn, ướp 1M sả băm, 1m tỏi băm, 1m hạt nêm Ajingon, 1M nước mắm, ít tiêu và 1M dầu điều, để thấm.

– Khoai sọ cắt miếng vừa ăn, chiên sơ. Ớt hiểm đập dập. Rau om, ngò gai cắt nhỏ.

2. Om lươn

– Phi thơm sả và tỏi băm, cho lươn vào xào săn, thêm khoai sọ, ớt hiểm và 1 chén nước nóng, nêm ½ m đường, om nhỏ lửa đến khi lươn chín, nước gần cạn thì tắt bếp.

Xem thêm các bài viết : món ngon Việt Nam , món ngon Hà Nội , món ngon , dạy nấu ăn

3. Cách dùng

– Múc lươn ra dĩa, rắc thêm tiêu và ngò gai. Dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ

Thêm 1 ít dầu điều khi ướp lươn để tăng thêm màu sắc cho món ăn.Chiên khoai sọ trước khi nấu giúp khoai không bị nát.

 

  • 1222 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...