Hướng dẫn cách nấu chả trai – Bí quyết nấu chả trai

Chả trai thơm mùi thì là, hạt tiêu lại có thêm những miếng trai nhỏ sần sật thật hấp dẫn. Bạn hãy thử làm món này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

>>món chả giò nướng ,Canh thịt viên nấu nấm

Nguyên liệu:

– 1kg trai

– 200g giò sống

– Rau thì là, rau răm

– Gia vị, hạt tiêu vừa miệng

Thực hiện:

Bước 1: Làm trai:

Trai mua về rửa sạch vỏ, ngâm với nước gạo trong vòng 6 tiếng cho nhả hết bùn.

Cho trai vào nồi luộc với chút nước cho khỏi cháy nồi. Ở bước này bạn đừng cho nhiều nước để giữ cho trai được ngọt nhé! Khi nước sôi bùng khoảng 5 phút là trai mở miệng. Lúc này bạn tắt bếp, vớt trai ra.

Gỡ lấy phần thịt trai, bỏ vỏ.

Dùng kéo cắt bỏ phần chất thải của trai.

Bước 2:

Rau thì là, rau răm thái nhỏ.

Thịt trai băm nhỏ.

Bước 3:

Trộn đều thịt trai với giò sống, rau và gia vị, hạt tiêu.

Ở bước này nếu nhà bạn có máy quết giò thì bạn cho vào máy để quết, nếu không có bạn có thể làm theo cách thủ công là dùng thìa đánh đều nguyên liệu trong âu. Khâu này sẽ giúp chả trai được nở, dai chứ không bở.

Bước 4:

Làm nóng dầu trong nồi sâu lòng, dùng muỗng múc từng muỗng nguyên liệu cho vào chiên ngập dầu.

Đến khi viên chả nổi lên, chín vàng là được.

Chả trai sẽ ngon hơn khi dùng nóng, món này có thể dùng làm món nhậu cho ông xã hoặc làm món mặn

>> Tham khảo thêm cách nấu các món ăn ngon : món ngon cuối tuần, nấu ăn ngon

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

  • 1221 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...