Học nấu canh cá trân châu – Món ngon canh cá trân châu

Đây là món ăn ngon, lạ miệng, với nguyên liệu trân châu cho cảm giác ngon miệng, sảng khoái, hơn nữa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, thích hợp để thanh nhiệt cơ thể vào thời tiết chuyển giao.

>> Cách nấu món canh cá rau cần ngon nhất

Món ngon mỗi ngày - Canh cá trân châu

Nguyên liệu:

– Cá rô có trứng: 3 con

– Bột báng đã ngâm nở: 50g

– Củ năng: 50g

– Cà rốt: 50g

– Hành tím băm

– Hành ngò

– Tiêu, nước mắm, dầu ăn

– Hạt nêm Ajingon

1. Sơ chế

– Cá làm sạch, luộc trong nước có nêm 1M hạt nêm Ajingon, gỡ lấy thịt, trứng cá. Phi thơm hành tím, dội lên thịt cá, nêm ít nước mắm và tiêu. Xương cá tiếp tục nấu thêm 10 phút, lọc lấy nước dùng.

– Bột báng luộc chín. Củ năng, cà rốt cắt hạt lựu. Hành ngò cắt nhỏ.

2. Nấu canh

– Đun sôi nước dùng, cho bột báng, củ năng, cà rốt vào nấu chín, nêm 1m nước mắm, tắt bếp, rắc hành ngò, tiêu.

>> Tham khảo thêm: món ngon , món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày, món ngon Hà Nội

3. Cách dùng

– Múc canh ra tô, cho cá lên trên. Dùng nóng với cơm hoặc ăn như soup.

Mách nhỏ

Cá có trứng sẽ giúp món canh béo và ngon hơn.Luộc trước bột báng để nước canh không bị chua.

 

  • 1221 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...