Học nấu ăn – Phương pháp chế biến canh lươn bồn bồn

Nấu canh với lươn và bồn bồn mang lại 1 món canh chua mới, tuy quen mà lạ, có tác dụng làm ấm bụng, giúp cả nhà thưởng thức bữa ăn thêm phần thú vị và vui vẻ

Món ngon mỗi ngày - Canh lươn bồn bồn

>> Phương pháp chế biến canh rong biển hạt sen

Nguyên liệu:

– Lươn: 200g

– Bồn bồn ngâm chua: 250g

– Cà chua: 2 trái

– Đậu bắp: 5 trái

– Me vắt: 40g

– Ớt sừng: 1 trái

– Ớt hiểm: 2 trái

– Rau om, ngò gai

– Tỏi phi

– Muối, đường, nước mắm

– Bột ngọt Ajinomoto

1. Sơ chế

– Lươn làm sạch, cắt khúc 5cm, ướp 1M tỏi phi, 1M đường, 1m bột ngọt Ajinomoto và 1M nước mắm.

– Bồn bồn cắt khúc 5cm. Cà chua cắt múi cau. Đậu bắp cắt xéo. Rau om, ngò gai cắt nhỏ. Me vắt lấy ½ chén nước. Ớt sừng cắt lát. Ớt hiểm đập dập.

2. Nấu canh

– Đun sôi 1,5 lít nước, thêm lươn, cà chua và bồn bồn, nêm 2/3M muối, 3M đường, 1M bột ngọt Ajinomoto, cho nước me, đậu bắp vào, thêm 1M nước mắm, tắt bếp, cho rau om, ngò gai, 1M tỏi phi và ớt vào.

>> Tham khảo thêm cách nấu các món ngon , món ngon Việt Nam, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần

3. Cách dùng

– Dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ

Lươn ướp thấm gia vị khi nấu canh sẽ ngon hơn.Bồn bồn ngâm chua mua về nên bỏ bớt phần già, rửa sạch, vắt kĩ để giảm bớt vị chua.