Học nấu ăn ngon : Nấm tuyết xào hải sâm – Học nấu nấm tuyết xào

Thêm một món chay nữa cho mùa chay này, mời cả nhà cùng nếm thử món Nấm tuyết xào hải sâm này nhé, món này có vị thơm thơm dầu hào và dầu mè, giòn giòn của cải xanh và nấm tuyết, bùi bùi của hải sâm chay, sẽ thích hợp cho nhiều thành viên trong nhà bạn đấy.

>> Cần nước xào bao tử cá basa

Món ngon mỗi ngày - Nấm tuyết xào hải sâm

Nguyên liệu:

Chính

Nấm tuyết : 1 cái vừa

Hải sâm chay : 100g

Phụ

Bắp non : 50g

Cà rốt : 50g

Cải thìa  : 100g

Củ hũ dừa : 100g

Hạt điều: 50g

Bột năng tiêu

Ngò rí, hành boaro

Dầu hào chay, dầu mè, dầu ăn

Nước dừa: 1 chén

Hạt nêm nấm hương hạt sen

Nước tương Phú Sĩ

1. Sơ chế

–  Nấm tuyết ngâm nở, bỏ gốc, cắt miếng 2cm. Hành boaro cắt nhỏ.

–  Cà rốt, củ hũ dừa, bắp non cắt dài 4cm, dày 2 li. Cải thìa bỏ bớt lá, cắt dọc làm 2, chần rau củ qua nước sôi, vớt ra ngâm nước đá. Hải sâm ngâm mềm, cắt như rau củ.

–  Pha chén xốt: 1 chén nước dừa, 1M nước tương, 1M dầu hào, 1m dầu mè, 1M Hạt nêm  Aji-Ngon chay. Khuấy tan gia vị.

>> Tham khảo thêm cách nấu các món ngon , món ngon Việt Nam, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần

2. Xào hải sâm

–  Cho 1M dầu vào chảo, phi boa rô, cho rau củ vào xào nhanh, cho hải sâm, cho tiếp 1/2 lượng xốt vào cho thấm gia vị. Cuồi cùng cho nấm tuyết đảo nhanh tay, trôn 1m bột năng vào 1/2 phần xốt còn lại, cho vào chảo xào đến khi xốt vừa sánh nhẹ, tắt lửa.

3. Cách dùng

–  Cho ra đĩa, rắc tiêu, trang với ngò rí, rắc hạt điều vào.

 

  • 1221 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...

Bình luận