Dạy chế biến thịt giò heo kho xá xị – Cách nấu thịt giò heo kho xá xị

Món ăn này với sự sáng tạo trong chế biến kết hợp với các nguyên liệu tươi ngon khác sẽ tạo cho ta 1 cảm giác thú vị và ngon miệng hơn, không bị chán.

Món ngon mỗi ngày - Thịt giò heo kho xá xị

>> Bí quyết nấu thịt kho nước dừa

Nguyên liệu:

– Thịt giò heo: 300g

– Củ cải trắng: 200g

– Nước ngọt xá xị: 1 chén

– Ớt hiểm: 2 trái

– Gừng nhỏ: 1 củ

– Hành tím băm

– Hành lá

– Ăn kèm: bắp cải muối xổi

– Tiêu, dầu ăn

– Hạt nêm Ajingon

1. Sơ chế

– Thịt giò heo cắt miếng mỏng, ướp 1M hành tím băm, 1M hạt nêm Ajingon, ít tiêu, để thấm.

– Củ cải trắng gọt vỏ, chẻ đôi, cắt miếng dày 1cm. Ớt sừng đập dập. Gừng cắt lát, đập dập. Hành lá cắt khúc.

2. Kho thịt

– Phi thơm gừng đập dập, cho thịt vào xào săn, thêm củ cải vào đảo đều, cho nước ngọt xá xị vào đun sôi, giảm nhỏ lửa, mở nắp cho ớt hiểm vào, kho đến khi nước cạn một nửa thì tắt bếp.

Xem thêm các bài viết : món ngon Việt Nam , món ngon Hà Nội , món ngon , dạy nấu ăn

3. Cách dùng

– Múc thịt ra dĩa, rắc thêm tiêu, hành lá cắt khúc. Dùng nóng với cơm, ăn kèm bắp cải muối xổi.

Mách nhỏ

Dùng nước ngọt xá xị sẽ không cần dùng thêm đường khi kho.Thịt giò heo khi kho sẽ có độ giòn, ngon và không bị ngán.

 

  • 1221 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...