Chế biến ốc lác xào cay – Cách nấu ốc lác xào cay ngon nhất

Ốc lác xào cay là món ngon giao mùa có hương vị thơm ngon, hơi cay, đậm đà, lại lạ miệng khi chế biến chung ốc lác và các loại rau, chắc chắn đem lại một món ăn mới mẻ cho gia đình vào dịp cuối tuần.

>> Phương pháp nấu măng tươi xào thịt bò

Món ngon mỗi ngày - Ốc lác xào cay

Nguyên liệu:

– Thịt ốc lác: 200g

– Hành tây: 1 củ

– Cà chua: 1 trái

– Sa tế tôm

– Tỏi băm, sả băm, hành lá, tía tô

– Muối, đường, dầu ăn

– Hạt nêm Ajingon

– Bột ngọt Ajinomoto

– Mayonnaise Aji-mayo

1. Sơ chế

– Ốc lác rửa sạch, cho muối vào, nhồi và xả nước nhiều lần cho đến khi nước trong, ướp 1m hạt nêm Ajingon, 1m đường, sa tế tôm, 1m tỏi băm.

– Cà chua cắt múi cau. Hành tây cắt sợi. Tía tô và hành lá cắt nhuyễn.

2. Xào ốc

– Phi thơm tỏi, sả băm, trút ốc vào xào lửa lớn, cho cà chua vào xào chung, tiếp tục cho hành tây vào đảo đều, nêm 1/2m bột ngọt Ajinomoto, cuối cùng cho 3M xốt mayonnaise Aji-mayo vào trộn đều, rắc tía tô và hành lá lên trên.

>> Tham khảo thêm cách nấu các món ngon , món ngon Việt Nam, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần

3. Cách dung

– Múc ốc xào ra dĩa, dùng nóng.

Mách nhỏ

Chà rửa ốc thật kĩ để loại bỏ chất bẩn và ốc không bị nhớt.Xào ốc lửa lớn để ốc giòn và không bị dai.

 

Bình luận