Chế biến – Hướng dẫn cách chế biến bầu non trộn heo quay

Đây là một món trộn rất dễ ăn và còn đảm bảo năng lượng, giúp bữa cơm gia đình thêm ấm cúng trong những ngày trời lạnh.

>> Cách làm món tôm thịt kho quẹt

Món ngon mỗi ngày - Bầu non trộn heo quay

Nguyên liệu:

– Thịt heo quay da giòn: 200g

– Bầu non nguyên vỏ: 1 trái

– Cà rốt: ½ củ

– Lá húng lủi

– Mè rang, ớt sừng

– Muối, tiêu Mayonnaise Aji-Mayo

1. Sơ chế

– Thịt heo quay cắt thanh 1cm. Lá húng lủi cắt nhỏ. Mè rang thơm, ớt sừng băm nhỏ.

– Cà rốt bào vỏ, cắt sợi dài 5cm, dài 3mm. Bầu rửa sạch, cắt sợi dài 5cm, dày 1cm.

2. Trộn bầu

– Luộc bầu và cà rốt trong nước có pha ít muối, vớt ra ngâm nước đá lạnh, để ráo.

– Trộn chung bầu, cà rốt, thịt heo quay, nêm ¼ m muối, ¼ m tiêu, 2M xốt mayonnaise Aji-Mayo, thêm lá húng lủi, mè rang và ớt băm vào trộn đều.

Xem thêm các bài viết : món ngon Việt Nam , món ngon Hà Nội , món ngon , dạy nấu ăn

3. Cách dùng

– Trình bày món ăn ra dĩa, trang trí với lá húng lủi.

Mách nhỏ

Chọn heo quay loại thịt ba rọi sẽ ngon và không bị khô.Sau khi luộc bầu và cà rốt, nên để thật ráo mới trộn với xốt mayonnaise để xốt bám dính tốt và không bị chảy.

 

  • 1221 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...