Chế biến cá nục ngon nhất - Cách chế biến cá nục kho mít

Cá nục kho mít là món cá kho theo kiểu miền Trung, dễ thực hiện mà còn chế biến nhanh nữa, rất thích hợp với thời tiết giao mùa.

Món ngon mỗi ngày - Cá nục kho mít

>> Cách nấu tôm kho Mayo cực dễ

Nguyên liệu:

- Cá nục chuối: 2 con (600g)

- Thịt ba chỉ: 200g

- Mít non tươi: 500g

- Mía: 1 khúc

- Nước mía: 1 chén

- Nghệ tươi: 1 củ

- Ớt hiểm, tỏi băm, hành lá

- Tiêu, đường, nước mắm

- Dầu ăn, dầu điều, ớt bột

- Hạt nêm Ajingon

1. Sơ chế

- Cá rửa sạch, cắt đôi, để ráo. Thịt ba chỉ cắt lát. Mía chặt thanh mỏng.

- Nghệ tươi 1 ít cắt lát, phần còn lại giã nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt.

- Trộn đều 2M nước mắm, 1M hạt nêm Ajingon, 2m đường, 1m tiêu, đầu hành băm, 3 quả ớt giã. Ướp ½ lượng hỗn hợp với cá, phần còn lại ướp thịt, để thấm. Nhồi ít thịt vào bụng cá.

- Mít cắt khối 3cm, bỏ cùi, chiên sơ cho mít hơi vàng.

2. Kho cá

- Dùng chảo thắng caramel với 1M dầu và 1M đường. Phi thơm tỏi, cho cá vào lăn cho săn lại và thấm màu caramel.

- Lót mía vào nồi, xếp cá xen với mít và thịt ba chỉ vào, thêm 1M nghệ tươi, 1m ớt bột, 3 trái ớt hiểm đập dập, 2M dầu điều, 1M nước mắm và 1 ít tiêu. Thêm 1 chén nước mía và 1 chén nước lọc, đậy nắp, lúc đầu kho lửa to, sau đó giảm nhỏ lửa riu riu đến khi cá và mít chín mềm, thấm đều gia vị, nước kho hơi sệt là được.

>> Tham khảo thêm cách nấu các món ngon , món ngon Việt Nam, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần

3. Cách dùng

- Xếp cá kho ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng.

Mách nhỏ

Mít non phải chiên sơ thì kho lâu không bị nát.Nhồi thịt vào bụng cá giúp kho cá không bị bể bụng và tăng thêm hương vị.

 

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Tham gia bình luận:

Đặc sản bán chạy

Siêu thị đặc sản ba miền
Thịt trâu gác bếp Sơn La - Siêu thị Thủ Đô