Chả khoai hấp làm cách nào – Nguyên liệu chế biến chả khoai hấp

Ngày nắng nắng mưa mưa thế này, thời tiết lại khá oi nồng, nếu được ăn một món hấp vừa thanh mát, vừa bùi bùi thơm thơm thì còn gì bằng. Cuối tuần này, các chị em hãy cùng vào nhà trổ tài làm món Chả khoai hấp rất đẹp mắt này nhé, các thành viên gia đình bạn sẽ tranh nhau ăn sạch cả đĩa đấy.

>> Cà tím nhồi thịt áp chảo

Món ngon mỗi ngày - Chả khoai hấp

Nguyên liệu:

Chính:

100g khoai mỡ

100g khoai môn cao

50g thịt xay

1 quả trứng gà

10g nấm mèo

Phụ:

Tiêu, muối, đường

Ngò rí, ớt sừng, xà lách, rau sống

Nước tương Phú Sĩ

Bột ngọt

>> Tham khảo thêm cách nấu các món ngon , món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày, món ngon Hà Nội

1. Sơ chế

– Khoai cắt cỡ ngón tay, cho vào tô với 1M nước, 1 ít muối, tiêu, bao màng nhựa, nấu lò vi ba trong 5 phút, lấy ra tán nhỏ.

– Trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi nhỏ. Ngò rí băm nhỏ. Ớt sừng cắt sợi.

– Trộn đều tôm, thịt, khoai, nấm mèo, lòng trắng trứng gà với 1/2m bột ngọt Aji-no-moto, 1/3m muối, 1m đường, 1/2m tiêu, ngò rí.

2. Hấp bánh

– Thoa dầu vào đĩa sâu lòng, cho nhân vào, nén lại cho đẹp hấp trong 15 phút. Sau đó phết lòng đỏ trứng gà lên, không đậy nắp, khi lòng đỏ chín là được.

3. Cách dùng

Dùng kèm xà lách, rau sống, nước tương Phú Sĩ.