Chả giò nướng – Cách làm món chả giò nướng

Món chả giò cực dễ làm này cũng rất thích hợp cho bữa cơm ngon ngày cuối tuần đấy!

>>nấu món thịt bò xào súp lơ kiểu mới ,canh đậu nấu nấm

Nguyên liệu:

– 150g cà rốt (2 củ cà rốt nhỏ)

– 3 nhánh hành

– 30g gừng

– 500g nấm tươi

– 100g cải bắp

– 5ml nước tương,

– 1/2 thìa bột ngô (hoặc bột năng)

– 5ml dầu mè, dầu ăn

– 20 chiếc bánh đa nem (bánh tráng)

Phần nguyên liệu này đủ cho khoảng 4 – 5 người ăn.

Thực hiện:

Bước 1:

– Đầu tiên, chúng mình cần sơ chế các loại rau củ: thái nhỏ bắp cải, xắt nấm thành lát, thái cà rốt thành sợi.

Bước 2:

– Bào nhuyễn gừng và xắt nhỏ hành ra rồi cho vào phi thơm.

Bước 3:

– Tiếp theo là cho nấm và cà rốt vào xào nhé!

Bước 4:

– Khi nấm và cà rốt gần chín thì các bạn thêm bắp cải thái nhỏ vào rồi xào cho chín.

Bước 5:

– Pha nước tương với bột ngô.

Bước 6:

– Sau đó, cho hỗn hợp nước tương ở trên vào xào cùng khoảng 1′.

Bước 7:

– Cuối cùng, các bạn cho một ít dầu mè vào, trộn đều và tắt bếp

Bước 8:

– Sau khi các nguyên liệu chín, các bạn cho nhân vào chả giò rồi cuộn lại.

Bước 9:

– Để lạ miệng, chúng mình sẽ không rán mà cho vào lò nướng nhé. Đầu tiên, bạn làm nóng lò trong 20 phút ở 200 độ C

– Lót giấy bạc vào khay nướng, xếp chả giò lên, quét một lớp dầu ăn mỏng lên khắp bề mặt chả giò rồi đem nướng trong khoảng 20 phút.

>> Cùng tìm hiểu cách nấu các món ngon khác tại: món ngon cuối tuần , món ngon Hà Nội, món ngon dễ làm

Làm thêm cả nước chấm đi kèm với chả giò nữa nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!