Canh ếch nấu lá me non – Nguyên liệu chế biến canh ếch lá me non

Đây là món ăn ngon, chế biến nhanh, dễ thực hiện, làm cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm, xua tan không khí se lạnh trong những tháng cuối năm.

>> Nấu canh mít non củ năng

Món ngon mỗi ngày - Canh ếch lá me non

Nguyên liệu:

– Ếch: 200g

– Lá me non: 50g

– Bông điên điển: 100g

– Sả: 2 cây

– Ớt hiểm: 3 trái

– Tỏi: 2 tép

– Tần dày lá, rau om, ngò gai

– Nước mắm, đường, dầu ăn, muối

– Bột ngọt AJINOMOTO

1. Sơ chế

– Sả một nửa cắt khúc, đập dập, nửa còn lại băm nhuyễn. Ớt hiểm và tỏi nửa đập dập, một nửa băm nhuyễn.

– Thịt ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp ½ m muối, 1m sả ớt băm, 1m tỏi băm, ½ m bột ngọt AJINOMOTO, 1m nước mắm, 1m đường, để thấm.

– Lá me non lặt rửa sạch. Tần dày lá, rau om, ngò gai cắt nhỏ.

2. Nấu canh

– Phi thơm sả, ớt hiểm và tỏi đập dập, cho thịt ếch vào xào săn.

– Nấu 1 lít nước sôi, cho lá me vào nấu khoảng 2 phút cho ra vị chua, tiếp tục cho thịt ếch vào, nêm 1M nước mắm, 1M đường, ½ m muối, ½ m bột ngọt AJINOMOTO, cho bông điên điển vào rồi tắt bếp, thêm tần dày lá, ớt cắt lát, rau om, ngò gai cắt nhỏ.

>> Tham khảo thêm cách nấu các món ngon , món ngon Việt Nam, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần

3. Cách dùng

– Dùng với cơm trắng

Mách nhỏ

Thịt ếch rất mau chín, không nên nấu lâu sẽ bị nát.Có thể sử dụng bông so đũa thay cho bông điên điển, món ăn vẫn rất ngon.

 

  • 1221 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...