Cách nấu thịt bò xào giá cực dễ mà ngon

Với chút biến tấu đơn giản, bạn có món thịt bò xào giá đẹp mắt ngon miệng mà rất đủ chất.

>> Bắp bò kho khô , bí nhồi thịt hấp

Nguyên vật liệu:

– 300g thịt bò

– 300g giá đỗ

– 1 trái ớt chuông đỏ, 2 cọng hành lá, 1 mẩu gừng

– Gia vị: 1 muỗng canh nước tương, một ít muối và đường.

Thực hiện:

Bước 1:

Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn. Ớt chuông đỏ, hành lá, gừng xắt sợi. Giá đỗ ngắt bỏ đầu, đuôi.

Bước 2:

Làm nóng chảo với chút dầu, cho gừng vào xào cho tới khi dậy mùi thơm…

… thì thêm thịt bò.

Bước 3:

Xào trên lửa lớn cho tới khi thịt đổi màu thì thêm ớt chuông vào.

Ớt chuông hơi mềm thì bạn thêm tiếp giá. Tùy theo khẩu vị mặn ngọt của bản thân mà bạn điều chỉnh lượng đường hay muối cho thích hợp, bước này bạn nên nêm hơi nhạt một chút để bước sau thêm nước tương là vừa.

Bước 4:

Thêm 2 muỗng cà phê nước tương vào cho đậm đà; cuối cùng rắc hành lá vào, xào đều tay trong khoảng 3 phút là bạn có thể tắt bếp và dọn ra dùng rồi.

 

 món ngon Việt Nam / món ngon mỗi ngày / dạy nấu ăn

Thịt bò xào giá đỗ là món ăn không phải xa lạ với nhiều gia đình, tuy nhiên làm sao  để có món này ngon mà đẹp mắt thì không phải ai cũng biết. Với cách thêm ớt chuông và hành lá, bạn có món thịt bò xào giá thật ngon mắt, lạ miệng mà đủ chất.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!