Cách nấu món thịt bò xào súp lơ kiểu mới

Công thức tuy đơn giản nhưng rất ngon và bổ dưỡng nhé!

>>Dạy nấu món bí nhồi thịt hấp ,Cách nấu bắp bò kho khô

Nguyên liệu:

– 450gr thịt thăn bò

– 450gr súp lơ xanh

– 1/4 muỗng cà phê bột nở

– 1/4 chén nước tương

– 3 muỗng canh nước cam

– 3 muỗng canh bột bắp

– 1/2 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ

– Dầu ăn

– 2 muỗng canh đường nâu

– 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ

Thực hiện:

Bước 1:

Thái thịt bò thành miếng nhỏ như hình, mỗi chiều khoảng 4 cm, dày 0,5-1cm.

Bước 2:

Cho thịt bò vào bát và rắc bột nở vào trộn đều để khoảng 15 phút

Bước 3:

Sau đó, trong 1 bát khác trộn: 1 muỗng canh tương, 1 muỗng canh nước cam, 1 muỗng canh bột bắp, tỏi, 1 thìa dầu ăn khuấy đều.

Bước 4:

Rửa sạch thịt và để ráo. Rồi các ấy cho thịt vào bát nước xốt trộn đều để ngấm khoảng 10-15 phút.

Bước 5:

Trong lúc chờ thịt ngấm, bạn chần qua súp lơ xanh cho chín sơ sơ.

Bước 6:

Vớt ra bát để nguội.

Bước 7:

Tiếp tục, trộn 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh bột bắp, đường nâu, 1/4 chén nước, 2 muỗng canh nước cam và gừng tươi băm nhỏ khuấy đều.

Bước 8:

Cho dầu ăn vào chảo, bạn đổ thịt bò vào xào.

Xào đến khi thịt bò có màu nâu, đổ ra đĩa.

Bước 9:

Xào qua súp lơ xanh

Bước 10:

Cuối cùng, bạn đổ thịt bò và nước xốt vừa chế vào xào cùng đến khi sệt sệt.

Lấy ra đĩa dùng nóng.

>> món ngon Hà Nội /món ngon dễ làm / món ngon mỗi ngày

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

  • 1221 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...