Cách nấu món thịt bò xào súp lơ kiểu mới

Công thức tuy đơn giản nhưng rất ngon và bổ dưỡng nhé!

>>Dạy nấu món bí nhồi thịt hấp ,Cách nấu bắp bò kho khô

Nguyên liệu:

– 450gr thịt thăn bò

– 450gr súp lơ xanh

– 1/4 muỗng cà phê bột nở

– 1/4 chén nước tương

– 3 muỗng canh nước cam

– 3 muỗng canh bột bắp

– 1/2 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ

– Dầu ăn

– 2 muỗng canh đường nâu

– 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ

Thực hiện:

Bước 1:

Thái thịt bò thành miếng nhỏ như hình, mỗi chiều khoảng 4 cm, dày 0,5-1cm.

Bước 2:

Cho thịt bò vào bát và rắc bột nở vào trộn đều để khoảng 15 phút

Bước 3:

Sau đó, trong 1 bát khác trộn: 1 muỗng canh tương, 1 muỗng canh nước cam, 1 muỗng canh bột bắp, tỏi, 1 thìa dầu ăn khuấy đều.

Bước 4:

Rửa sạch thịt và để ráo. Rồi các ấy cho thịt vào bát nước xốt trộn đều để ngấm khoảng 10-15 phút.

Bước 5:

Trong lúc chờ thịt ngấm, bạn chần qua súp lơ xanh cho chín sơ sơ.

Bước 6:

Vớt ra bát để nguội.

Bước 7:

Tiếp tục, trộn 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh bột bắp, đường nâu, 1/4 chén nước, 2 muỗng canh nước cam và gừng tươi băm nhỏ khuấy đều.

Bước 8:

Cho dầu ăn vào chảo, bạn đổ thịt bò vào xào.

Xào đến khi thịt bò có màu nâu, đổ ra đĩa.

Bước 9:

Xào qua súp lơ xanh

Bước 10:

Cuối cùng, bạn đổ thịt bò và nước xốt vừa chế vào xào cùng đến khi sệt sệt.

Lấy ra đĩa dùng nóng.

>> món ngon Hà Nội /món ngon dễ làm / món ngon mỗi ngày

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Bình luận