Cách nấu bí nhồi thịt hấp – Dạy nấu món bí nhồi thịt hấp

Bí non thường được chế biến thành món xào, bạn hãy thử thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món bí nhồi thịt hấp nhé, đảm bảo sẽ rất lạ miệng và ngon nữa.

Nguyên liệu:

– 2 quả bí non

– 2 lạng thịt sấn vai xay

– Vài cái nấm hương

– Vài cái mộc nhĩ

– Rau mùi

– Gia vị, hạt tiêu vừa đủ

Thực hiện:

Bước 1:

– Bí rửa sạch, cắt khoanh cách cuống khoảng 2cm.

– Dùng thìa mỏng xúc bỏ phần ruột bí.

Bước 2:

Thịt lợn chọn phần thịt sấn vai có cả mỡ, xay nhuyễn.

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, thái chỉ.

Trộn đều thịt xay với nấm hương, mộc nhĩ, gia vị và hạt tiêu để 5 phút cho ngấm.

Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Trộn đều rau mùi với phần nhân thịt đã ướp.

Bước 3:

Nhồi nhân thịt vào quả bí đã bỏ ruột.

Đặt bí vào đĩa nhỏ rồi cho vào xửng hấp khoảng 30 – 40 phút đến khi thịt chín.

Lấy ra dùng nóng như một món mặn ăn cơm hay món khai vị trong bữa tiệc đều rất ngon.

>> Cùng tìm hiểu cách nấu các món ngon khác tại: món ngon cuối tuần , món ngon Hà Nội, món ngon dễ làm , món ngon mỗi ngày

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Bình luận