Cách làm nhộng - Chế biến nhộng - Chế biến nhộng rang lá chanh

chung cu royal city
Mang hương vị đậm đà khi được chế biến với hương lá chanh nồng nàn, tạo sự kích thích về khứu giác và vị giác, món ăn này có nét rất riêng biệt, phù hợp với thời tiết se lạnh cuối năm.

Món ngon mỗi ngày - Nhộng rang lá chanh

Nguyên liệu:

- Nhộng: 300g

- Lá chanh Bắc: 7 lá

- Hành tím băm, hành lá

- Tiêu, muối

- Đường, nước mắm

- Bột ngọt AJINOMOTO

- Mayonnaise Aji-Mayo

1. Sơ chế

- Nhộng rửa sạch, chần sơ, để ráo.

- Lá chanh rửa sạch, để ráo, cắt thật nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ.

2. Thực hiện

- Rang thơm hành tím, cho nhộng vào rang, nêm ½ m bột ngọt AJINOMOTO, 1 ít muối, 1/3 m tiêu, ½ m đường, 1M nước mắm, cho hành lá vào, tiếp tục cho 2M xốt mayonnaise Aji-Mayo vào xóc đều, tắt bếp. Thêm lá chanh vào trộn đều.

Bạn có thể học thêm cách nấu các món ăn ngon khác : dạy nấu ăn , món ngon  tại món ngon mỗi ngày

3. Cách dùng

- Xúc nhộng xào ra dĩa, dùng với cơm trắng.

Mách nhỏ

Chọn lá chanh vừa, không quá non cũng không quá già, lá chanh sẽ thơm hơn.Rắc lá chanh sau cùng để giữ hương thơm và giúp lá chanh không bị đắng.

 

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Tham gia bình luận: