Cách làm kim chi - Cách làm canh kim chi thịt bò

Thưởng thức đặc sản kim chi Hàn quốc theo cách mới, rất ngon mà vẫn giữ hương vị tự nhiên của các nguyên liệu

>> Tự làm thịt chân giò kho kim chi

Món ngon mỗi ngày - Canh kim chi thịt bò

Nguyên liệu:

1 cái bắp bò khoảng 300g
300g kim chi cải thảo Hàn quốc
1 trai ớt sừng
5 tép tỏi lớn
5 tai nấm đông cô
3 nhánh hành boa rô
Gia vị: muối, tiêu, đường
Hạt nêm

1. Sơ chế
- Bắp bò cắt khổi vuông 3cm, ướp với 1M hạt nêm Aji-ngon, 1/2m tiêu và 1M đường. Tỏi đập dập
- Kim chi cắt khúc 5cm, giữ lại nước kim chi.
- Nấm đông cô ngâm nở, cắt bỏ chân, trộn với 1/2m hạt nêm Aji-ngon
- Hành boa rô cắt xéo, ớt sừng đập dập, cắt đôi.

>> Tham khảo thêm cách nấu các món ngon , món ngon Việt Nam, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần

2. Thực hiện
- Cho 1 lít nước vào nồi áp suất, cho bắp bò, tỏi, nước kim chi và nấm đông cô vào nấu khoảng 20 phút cho thịt bò mềm. Thêm kim chi, hành boa rô và ớt sừng vào nồi, nấu thêm 5 phút, tắt bếp

3. Cách dùng
- Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm, mì hoặc bún.

 

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Tham gia bình luận: