Cách làm cánh gà nướng ngon nhất - Cánh gà nướng kiểu Hàn Quốc

Món cánh gà nướng kiểu Hàn này làm khá đơn giản, cũng lạ so với những cách mình từng biết. Ăn thì ngon

>> Cách làm lươn cuốn thịt nướng

Nguyên liệu:

- Cánh gà (12 cái, hoặc khoảng 900g)

- 1/2 cup bột mì

- 1/3 cup xì dầu

- 1 tsp nước chanh

- 2 tsp. dầu hào

- 2 tbs. đường

- Vài tép tỏi, băm nhuyễn

- 1/4 tsp. gừng băm nhuyễn

Thực hiện:

- Làm nóng lò nướng ở 200 độ C (bữa này mình làm ít nên dùng lò nhỏ, cái lò chả có đo nhiệt độ gì hết nên gà hơi bị cháy hihi)

- Bôi dầu ăn cho khay nướng, hoặc lót giấy nhôm cũng được.

- Cánh gà rửa sạch, cắt 3 phần. Bột mì cho vào 1 túi nylon to, sau đó cho cánh gà vào xóc đến khi bột bao toàn bộ cánh gà.

- Xếp 1 lớp cánh gà lên khay, nướng 15 phút.

- Dùng 1 nồi nhỏ, cho xì dầu, nước chanh, dầu hào, đường, tỏi, gừng và đun cho sôi, sau đó rưới phần nước sốt này lên trên cánh gà và nướng thêm 10-12 phút nữa.

Bên ngoài cánh gà sẽ giòn. Vì cánh gà không ướp trước nên thịt bên trong nhạt, tuy nhiên phần vỏ khá đậm đà vẫn khiến miếng gà ngon và thơm lắm.

Xem thêm các bài viết : món ngon Việt Nam , món ngon Hà Nội , món ngon , dạy nấu ăn

Cánh gà nướng kiểu Hàn Quốc

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Tham gia bình luận:

Đặc sản bán chạy

Siêu thị đặc sản ba miền
Thịt trâu gác bếp Sơn La - Siêu thị Thủ Đô