Cách chế biến ốc xào - Hướng dẫn chế biến ốc xào

Là món ăn dân dã đặc trưng của miền Tây sông nước rất thơm ngon, hấp dẫn, dễ thực hiện.

Món ngon mỗi ngày - Ốc xào

 

>> Phương pháp chế biến bún gạo xào chay

Nguyên liệu:

- Ốc bươu: 500g

- Gừng non: 100g

- Cây sả: 3 cây

- Lá chanh: 10 lá

- Ớt sừng, ớt hiểm

- Muối hột, dầu ăn

- Bột ngọt Ajinomoto

- Giấm gạo LISA

 

1. Sơ chế

- Ốc chà rửa sạch, ngâm nước vo gạo 1 đêm, trước khi chế biến 30 phút, cho vào 3 trái ớt hiểm đập dập cho ốc nhả nhớt ra, xả sạch nhớt rồi rửa sạch.

- Gừng băm nhỏ, 3 lát đập dập. Sả đập dập. Lá chanh cắt sợi, 1 ít vò sơ.

- Băm nhỏ 1 trái ớt hiểm và ½ trái ớt sừng. 1 trái ớt sừng cắt khúc.

2. Xào ốc

- Đun nóng 2M dầu ăn, cho sả và lá chanh đã vò vào phi thơm, thêm gừng đập dập và ớt sừng cắt khúc, cho ốc vào xào, nêm 1M muối hột, 1/2m bột ngọt Ajinomoto, 2M giấm gạo LISA và 1 chén nước. Xào trên lửa lớn, đảo nhanh tay, ốc vừa mở miệng thì tắt bếp.

- Pha nước mắm chấm: cho 5M nước chín vào tô, thêm 1M đường, 1M nước mắm, 1M giấm gạo LISA, 1/4m bột ngọt Ajinomoto, 1M gừng giã, lá chanh cắt sợi và 1m ớt băm, trộn đều.

Bạn có thể học thêm cách nấu các món ăn ngon khác : dạy nấu ăn , món ngon  tại món ngon mỗi ngày

3. Cách dùng

- Múc ốc ra dĩa, rắc gừng, ớt và lá chanh cắt sợi lên trên. Khi ăn chấm với nước mắm pha.

Mách nhỏ

Nên lựa ốc bươu con to, có màu xanh đậm, trôn to, vỏ dày, thịt đen

 

Ads 6

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Tham gia bình luận: