Cách chế biến lòng non xào nghệ - Cách nấu lòng non xào nghệ

Lòng non luộc, lòng non nấu cháo? Những món đó đều quen thuộc quá rồi, hãy làm món này lạ hơn nè các chị em ơi: Lòng non xào nghệ. Nghệ xắt lát giòn giòn sựt sựt, lòng non cũng giòn thơm ăn cực bắt cơm, đặc biệt món này còn có thể dành cho các quí ông trong nhà nhâm nhi nữa đó.

>> Cách nấu nhộng xào bông hẹ

Món ngon mỗi ngày - Lòng non xào nghệ

Nguyên liệu:

Chính:

Lòng heo non            300g

Nghệ củ                 1 củ nhỏ

Phụ:

Bông hẹ                  100g

Hành tây                   50g

Bánh tráng mè nướng

Húng lủi, đậu phộng rang

Ớt hiểm, nước nghệ

Tỏi băm

Tiêu, dầu ăn

Hạt nêm

>> Tham khảo thêm cách nấu các món ngon , món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày, món ngon Hà Nội

1. Sơ chế

- Lòng heo làm sạch, cắt khúc 3cm, ướp 1m tỏi băm, 2M nước nghệ, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, để thấm.

- Bông hẹ cắt khúc 4cm. Hành tây cắt múi cau. Ớt hiềm đập giập. Nghệ củ cắt sợi.

2. Thực hiện

- Đun nóng 2M dầu ăn, phi thơm tỏi băm, cho ớt hiểm, lòng heo và nghệ cắt sợi vào xào chín, cho tiếp hành tây, hẹ vào trộn đều, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, xào hẹ vừa chín, tắt lửa.

3. Cách dùng

Cho lòng heo ra dĩa, thêm húng lủi và đậu phộng rang, dùng nóng với cơm, hoặc bánh tráng mè nướng.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Tham gia bình luận: