Cách chế biến gà chiên sa tế xốt mayonnaise

Gà là nguyên liệu phổ thông, khi kết hợp với một chút gia vị tạo món ăn mới, lạ nhưng không mất nhiều thời gian chế biến, tuy vậy vẫn đầy đủ dưỡng chất với đạm và rau .

Món ngon mỗi ngày - Gà chiên sa tế xốt mayonnaise

>> Chế biến heo quay kho măng

Nguyên liệu:

500g má đùi gà

1M sả băm

2M nước tỏi

2M nước hành tím

An kèm: xà lách, dưa leo, cà chua

Đường, sa tế tôm, dầu ăn

Hạt nêm 

Xốt mayonnaise 

>> Tham khảo thêm cách nấu các món ăn ngon : món ngon Việt Namnấu ăn ngon , món ngon mỗi ngày

1. Sơ chế

– Thịt gà rút xương, cắt miếng vừa ăn, ướp 2M nước tỏi, 2M nước hành tím, 2M sa tế tôm, 1M sả băm, 1m đường, 2m hạt nêm Aji-ngon, để thấm.

2. Chiên gà

– Làm nóng ít dầu trong chảo, cho gà vào chiên chín vàng, tắt lửa thêm 2M xốt mayonnaise Aji-mayo vào đảo đều.

3. Cách dùng

Xếp gà ra dĩa, dùng với cơm trắng kèm xà lách, dưa leo và cà chua