Cách chế biến cải ngồng xào nấm đông cô xốt dầu hào

Món ngồng cải xào này nấm đông cô xốt dầu hào ăn rất thú vị bởi mùi thơm của nấm cùng vị bùi bùi dễ chịu của tàu hũ ky; không những thế nó còn hợp với những người ăn chay hay giảm cân nữa đấy!

Nguyên liệu:

  • Đọt cải ngồng
  • 50 g nấm đông cô khô
  • 1 miếng đậu hũ
  • Tàu hũ ky (phù trúc)
  • Tỏi, dầu hào, nước tương, hạt nêm.

>> Hướng dẫn chế biến món ốc bươu vàng xào củ chuối

Cách làm:

  • Đọt cải ngồng rửa sạch, để ráo.
  • Tỏi băm nhỏ, chia làm 2 phần.
  • Nấm đông cô khô ngâm mềm, cắt sợi, đậu hũ cắt sợi.
  • Tàu hũ ky ngâm mềm, cắt khúc ngắn.
  • Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi rồi thêm nấm, đậu hũ, tàu hũ ky vào xào, trút ra đĩa.
  • Phi thơm chỗ tỏi còn lại, cho đọt cải vào xào, khi rau gần chín cho nấm, đậu hũ và tàu hũ ky vào xào chung.
  • Nêm dầu hào, nước tương và hạt nêm vừa ăn, trút ra đĩa và trang trí thôi!   

>> Tham khảo thêm cách nấu các món xào, món ngon ,món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

  • 1221 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...

Bình luận