Cách chế biến cải ngồng xào nấm đông cô xốt dầu hào

Món ngồng cải xào này nấm đông cô xốt dầu hào ăn rất thú vị bởi mùi thơm của nấm cùng vị bùi bùi dễ chịu của tàu hũ ky; không những thế nó còn hợp với những người ăn chay hay giảm cân nữa đấy!

Nguyên liệu:

  • Đọt cải ngồng
  • 50 g nấm đông cô khô
  • 1 miếng đậu hũ
  • Tàu hũ ky (phù trúc)
  • Tỏi, dầu hào, nước tương, hạt nêm.

>> Hướng dẫn chế biến món ốc bươu vàng xào củ chuối

Cách làm:

  • Đọt cải ngồng rửa sạch, để ráo.
  • Tỏi băm nhỏ, chia làm 2 phần.
  • Nấm đông cô khô ngâm mềm, cắt sợi, đậu hũ cắt sợi.
  • Tàu hũ ky ngâm mềm, cắt khúc ngắn.
  • Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi rồi thêm nấm, đậu hũ, tàu hũ ky vào xào, trút ra đĩa.
  • Phi thơm chỗ tỏi còn lại, cho đọt cải vào xào, khi rau gần chín cho nấm, đậu hũ và tàu hũ ky vào xào chung.
  • Nêm dầu hào, nước tương và hạt nêm vừa ăn, trút ra đĩa và trang trí thôi!   

>> Tham khảo thêm cách nấu các món xào, món ngon ,món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!