Các bước chế biến cánh gà chiên nước mắm

Là món ăn hấp dẫn, dễ chế biến, thông dụng và được nhiều người ưa chuộng.

Món ngon mỗi ngày - Cánh gà chiên nước mắm

 

>> Phương pháp chế biến trứng chiên lạp xưởng

Nguyên liệu:

– Cánh gà: 600g

– Xà lách: 2 cây

– Dưa leo: 1 trái

– Cà chua: 2 quả

– Ngò rí, tỏi bằm, chanh

– Bột năng, bột mì

– Muối, tiêu, đường

– Nước mắm, dầu ăn

– Hạt nêm Ajingon

– Bột ngọt Ajinomoto

1. Sơ chế

– Cánh gà chặt miếng vừa ăn, ướp với 1/2m hạt nêm Ajingon, và 1/2m bột ngọt Ajinomoto, 1m nước cốt tỏi, 1/2m tiêu và 1,5M nước mắm, để thấm 30 phút.

– Rắc 1/2M bột năng và 1M bột mì vào, xốc cho cánh gà bám đều bột.

– Xà lách, ngò rí rửa sạch, để ráo. Dưa leo, cà chua cắt lát mỏng.

 

2. Chiên cánh gà

– Đun nóng dầu ăn, cho cánh gà vào chiên đến khi cánh gà chín vàng đến các mặt.

>> Tham khảo thêm cách nấu các món ngon , món ngon Việt Nam, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần

3. Cách dùng

– Xếp xà lách, dưa leo và cà chua ra dĩa, cho cánh gà chiên nước mắm lên trên. Khi ăn chấm với muối tiêu chanh.

Mách nhỏ

Nên dùng cánh gà công nghiệp để có nhiều thịt và mềm hơn. Có thể hấp cánh gà trước khi tẩm bột và chiên sẽ ngon hơn.

 

Bình luận