Bí quyết nấu miến xào thập cẩm ngon nhất - Cách nấu miến xào thập cẩm

  Món miến xào thập cẩm với những nguyên liệu dễ kiếm, ăn bao nhiêu cũng không ngán. Hãy cùng monngonmoingay nấu món miến xào thập cẩm và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè nhé.

Nguyên liệu:

  • Miến dong: 100 g
  • Tôm khô: 150 g (ngâm nước rửa sạch)
  • Mực khô: 1-2 con (xé hoặc cắt nhỏ ngâm nước)
  • Cà rốt: 1 củ (bào sợi)
  • Mộc nhĩ: 5 tai (ngâm nở, thái nhỏ)
  • Giá đỗ: 200 g
  • Rau rút (hoặc hành hoa)
  • Hành khô: 2-3 củ, bóc vỏ đập dập
  • Gia vị: hạt nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn.

​>>  chế biến món miến xào lươn

Cách làm:

  • Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi cho mực cùng tôm khô vào xào. Tiếp đến là mộc nhĩ.
  • Kế tiếp cho cà rốt bào sợi cùng một chút bột nêm.
  • Đảo đều hỗn hợp. Sau cùng cho giá đỗ và tiếp tục đảo đều.
  • Cho hỗn hợp ra đĩa.
  • Trong khi xào chín hỗn hợp bạn ngâm miến trong nước lạnh rồi vớt ra cắt khúc.
  • Xào miến với một chút hành khô và dầu ăn. Cho hỗn hợp ở trên và đảo lên.
  • Thêm rau rút, nêm một ít bột canh cùng mì chính.
  • Tắt bếp, cho miến xào thập cẩm ra đĩa.

Xem thêm các bài viết : món xào , món ngon , dạy nấu ăn , mon ngon mỗi ngày

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Tham gia bình luận: