Sườn non nướng ngũ vị – Chào ngày mới

Sườn nướng là món ăn yêu thích của nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà của thịt, dẻo thơm của cơm lá dứa


Nguyên liệu
  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona- Thịt nướng ngũ vị
  • 500g sườn non
  • ½ muỗng cà-phê tỏi băm
  • ½ muỗng cà-phê hành băm
  • 2 chén cơm lá dứa
  • 4 quả trứng gà
  • Vài nhánh bông hẹ
  • 50ml nước
  • Dầu ăn

Cách làm

Sườn non ngũ vị

Sườn non ngũ vị

Sơ chế

  • Sườn rửa sạch, chặt khúc vừa ăn
  • Bông hẹ trụng sơ
  • Trứng gà đánh tan.

Thực hiện

  • Sườn ướp với 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona–Thịt nướng ngũ vị cùng hành, tỏi băm để khoảng 20 phút cho thấm.
  • Cho sườn vào chảo, thêm nước rồi rim chín sườn.
  • Chảo dầu nóng, đổ trứng vào chảo chiên.
  • Cơm cho ra đĩa tạo thành hình ông mặt trời.
  • Trứng tạo thành tia nắng.
  • Sườn làm mắt ông mặt trời, hẹ làm chân mày. Lấy 1 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona- Thịt nướng ngũ vị còn lại làm mũi và miệng

Bí quyết 

  • Để giúp sườn thấm không bị co, dùng dao khứa vài đường ngang trên thanh sườn.
Sườn non ngũ vị

Sườn non ngũ vị

 

Sườn non nướng ngũ vị – Chào ngày mới

Nguồn: st